5 mẹo giúp làm SEO đơn giản để thứ hạng từ khóa

Nhiều người tin rằng SEO là khó, nhưng điều này là không đúng sự thật. Các cấu hình cơ bản của SEO rất dễ thực hiện và đôi khi đây là tất cả những gì bạn cần làm để tối đa hóa mức độ tiếp xúc trên tất cả các công cụ tìm kiếm.

dịch vụ SEO TPHCM giải pháp cho doanh nghiệp tphcm

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn nhanh chóng với các mẹo SEO đơn giản nhưng vẫn hiệu quả thì bạn đang ở đúng trang, hãy đọc!

1. Tối ưu hóa tiêu đề, URL và mô tả của bạn

Đây có lẽ là mẹo lâu đời nhất trong ngành SEO nhưng nó vẫn là vấn đề quan trọng nhất.
 

 • Cái nào mô tả nhiều hơn?
 • Cái nào là hấp dẫn và thân thiện với người dùng?
 • Cái nào cho bạn một ý tưởng rất hay về trang web mà không cần click?
 • Nếu bạn thấy cả trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ chọn loại nào?
Tôi chắc chắn rằng 'ví dụ đầu tiên' là câu trả lời của bạn cho các câu hỏi trên và điều này được mong đợi bởi vì nó trình bày:
 • Tiêu đề độc đáo và ý nghĩa
 • Một mô tả hấp dẫn
 • Một URL được định dạng tốt
Kiểm tra trang web của bạn bằng cách sử dụng cách suy nghĩ này và nếu có chỗ cho sự cải tiến trong tiêu đề và mô tả của bạn, đây là ưu tiên hàng đầu của bạn và bước khởi đầu tuyệt vời để có được thứ hạng cao hơn.

2. Cung cấp nội dung hữu ích và mới

Một trong những lý do bạn có một trang web hoặc blog là cung cấp nội dung để xây dựng khán giả, giữ cho độc giả hiện tại của bạn vui vẻ hoặc có được khách hàng mới.

Theo nội dung, chúng tôi muốn nói đến bất cứ điều gì từ các bài viết, video, bảng thống kê, trình chiếu, nhạc, nhận xét, bài đánh giá hoặc bất cứ điều gì khác phù hợp với vị trí của bạn.
Nếu nội dung của bạn là tĩnh, cũ hoặc lỗi thời thì có lẽ hầu hết khách truy cập của bạn sẽ đi nhanh chóng và không bao giờ trở lại.
Phản ứng đầu tiên của bạn là gì khi bạn truy cập trang web có nội dung lỗi thời?Nó chính xác giống với những người dùng ghé thăm trang web của bạn.
Một vài năm trước, chúng tôi đã từng nói với khách hàng rằng việc cập nhật không phải là yếu tố SEO rất quan trọng nhưng điều này đã thay đổi do sự cạnh tranh.
Có sự cạnh tranh lớn trong mỗi từ khóa mà bạn tìm kiếm và những trang web có nội dung hữu ích và mới nhất có nhiều cơ hội thắng cuộc đua hơn.
Điều này có nghĩa là bạn phải đăng nội dung mới hàng ngày? Không cần thiết.Chiến lược xuất bản của bạn cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

3. Cải thiện thời gian tải trang web của bạn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đọc tốc độ trang đó là quan trọng cho SEO thì ngay sau khi đọc bài đăng này, bạn nên làm bất cứ điều gì cần thiết để cải thiện thời gian tải trang web của bạn.
Nếu bạn đã đọc về điều này trước và chưa thực hiện bất cứ điều gì về nó, bạn đang làm một sai lầm lớn.
Bởi vì điều này là quan trọng tôi sẽ giữ nó đơn giản:
Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng - nếu bạn có hai trang web tương tự và trang đó nhanh hơn thẻ khác, bạn có thể mong đợi rằng nó cũng sẽ xếp hạng cao hơn (miễn là những thứ khác bằng nhau).
Các trang web nhanh hơn tạo ra nhiều chuyển đổi hơn - Điều này có nghĩa là doanh số bán hàng, người đăng ký RSS nhiều hơn và nhiều nhấp chuột hơn vào quảng cáo của bạn (ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Adsense).
KHUYÊN CHO BẠN:
Thêm chế độ xem trang - Khi một trang web tải người dùng nhanh có nhiều khả năng truy cập nhiều trang trước khi họ rời đi.
Làm thế nào bạn có thể cải thiện tốc độ của trang web của bạn? Tôi biết rằng nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đặc biệt là nếu bạn không phải là một người kỹ thuật nhưng điều quan trọng để xử lý tốc độ trang mà không có sự chậm trễ hơn nữa.
Khi làm việc trên trang khách hàng tốc độ trang là một trong những điều đầu tiên chúng tôi xử lý và kết quả về chuyển đổi đôi khi là ngay lập tức.
Nếu bạn không thể thuê một SEO hoặc một nhà phát triển để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn, bạn có thể làm những điều sau:
 • Xóa hình ảnh lớn
 • Xóa các tệp JavaScript không cần thiết
 • Sử dụng sprites thay vì các hình ảnh nhỏ để giảm thiểu các chuyển hướng http
 • Chuyển đến nhà cung cấp lưu trữ nhanh hơn
 • Sử dụng dịch vụ Mạng Phân phối Nội dung (CDN)
 • Sử dụng các tài nguyên này từ Google để biết thêm các mẹo và công cụ

4. Thực hiện tác giả của Google

Khi Google giới thiệu một tính năng mới có liên quan đến kết quả tìm kiếm của họ, bạn phải làm theo con đường của họ không chậm trễ. Tin tốt lành là tác giả của Google là một tính năng hữu ích cho việc tìm kiếm bởi vì:
 • Họ tìm hiểu trước khi nhấp vào một liên kết, người đã viết nó, họ phổ biến như thế nào (từ số vòng tròn) và họ có thể dễ dàng tìm thêm về tác giả bằng cách nhấp vào hình ảnh và hoặc tên.
Đối với tác giả và quản trị viên web Tác giả của Google rất quan trọng vì:
 • Họ nhận được tỷ lệ nhấp chuột qua tỷ lệ (CTR) cao hơn - các nghiên cứu đã xác nhận rằng các tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp vào một kết quả cho thấy hình ảnh của tác giả là tốt.
 • Đó là dấu hiệu cho thấy sự tin cậy của Google - nếu Google hiển thị hình ảnh của bạn bên cạnh kết quả của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy họ tin tưởng bạn và trang web của bạn.
Tất cả những gì bạn cần làm để thực hiện tác giả của Google là một tiểu sử trên Google+ và sau đó liên kết nội dung của bạn với hồ sơ của bạn . Hoạt động trên Google+ cũng được khuyến khích sử dụng nhiều hơn.

5. Đăng ký trang web của bạn với Google và Bing công cụ quản trị trang web

Trong bài đăng trước, khi tôi giải thích 10 lỗi phổ biến nhất của SEO , tôi đã nói rằng không có trang web của bạn đã đăng ký với các công cụ quản trị trang web cũng giống như lái xe nhắm mắt.
Điều này đúng và tôi không thể nghĩ ra bất kỳ lý do hợp lý nào giải thích tại sao bạn không nên tận dụng tối đa thông tin mà Google và Bing cung cấp cho bạn.
Một số người tin rằng bằng cách không đăng ký trang web của bạn với Google, bạn có thể 'ẩn' mọi thứ từ họ và trượt dưới radar của họ và đạt đến đỉnh của kết quả tìm kiếm.
Đây không phải là trò chơi 'ẩn và tìm kiếm', chỉ cần đạt được thứ hạng cao trong thời gian dài nếu bạn theo các phương pháp và kỹ thuật hợp lệ.
Đối với hồ sơ: Google đã biết tất cả mọi thứ họ cần biết về trang web của bạn có hoặc không gửi cho các công cụ quản trị trang web.
Một khi bạn trải qua quá trình đăng ký và thực hiện một số cấu hình cơ bản bạn sẽ nhận được thông báo nếu có vấn đề với trang web của bạn và cũng bắt đầu xem xét một số sự kiện thú vị về trang web của bạn như:
 • Số trang chỉ mục
 • Số liên kết
 • Truy vấn tìm kiếm
 • Lỗi thu thập dữ liệu
 • Số liên kết nội bộ
Nếu bạn chưa quen với các công cụ quản trị trang web, bạn có thể đọc hướng dẫn của tôi: cách sử dụng Google và các công cụ quản trị trang web của Bing dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn bắt đầu.

Phần kết luận

5 lời khuyên trên là đơn giản nhưng đồng thời chúng cũng rất quan trọng.
Nếu bạn đang chạy blog, cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang web điều hướng nội dung và bạn không nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đã triển khai đúng 5 mẹo trên.

nguồn : dịch vụ SEO

Previous
Next Post »