Hướng dẫn cách theo dõi liên kết backlink chất lượng

Bạn có bao giờ cảm thấy như thể tất cả mọi người đang nói về bạn phía sau lưng của bạn? Bạn có muốn bạn có thể nghe những gì họ đang nói, để biết nếu nó là tốt hay xấu? Trong thế giới thực, bạn sẽ phải thuê một thám tử tư hoặc tâm linh để có được thông tin đó. Có thể một ngày bạn cũng có thể ký hợp đồng với một khách du lịch thời gian nữa. Trực tuyến, đó là một câu chuyện khác. Mọi thứ được theo dõi, mọi thứ đều được lưu trữ, mọi thứ đều vĩnh viễn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các công cụ, phần mềm và phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu tất cả về danh tiếng của bạn.

Liên kết theo dõi khi SEO Web

Khi ai đó đề cập đến bạn trong một ngữ cảnh tích cực, họ sẽ thường xuyên liên kết đến trang web của bạn. Có lẽ họ sẽ liên kết đến một trang phụ cụ thể với thông tin họ đang tham chiếu. Có lẽ họ sẽ liên kết đến trang đích sản phẩm của bạn. Có lẽ họ sẽ chỉ liên kết đến trang chủ của bạn. Trong bất kỳ trường hợp nào, họ đang tạo một liên kết hoạt động, và các liên kết hoạt động có thể được theo dõi.

Cách đơn giản nhất để theo dõi các liên kết này là thông qua Google Analytics . Đăng nhập vào phần công cụ quản trị trang web và tìm bên trái, dưới lưu lượng truy cập tìm kiếm. Sẽ có một mục có tiêu đề "liên kết đến trang web của bạn."


Báo cáo liên kết này tạo ra là một bản tóm tắt các tên miền liên kết đến trang web của bạn, số lượng các liên kết, văn bản neo của họ các phần dữ liệu khác. Bạn có thể nhấp vào nút "thêm" và mở rộng sang các báo cáo khác. Nút "tải xuống các liên kết mới nhất" sẽ cho bạn một thông tin về các liên kết gần đây nhất của bạn, mặc dù thông tin để lại mong muốn. Y ou có thể tạo nhiều báo cáo tương tự từ Bing bằng Công cụ Quản trị Trang web Bing.

Có các công cụ khác, cả miễn phí và trả tiền, cho phép bạn đọc các liên kết ngược của bạn. Nhiều người trong số họ sẽ cho bạn một báo cáo về thời gian tốt hơn, với nhiều dữ liệu hơn về các liên kết và các trang gốc của chúng.

Ahrefs là một công cụ phổ biến được đề nghị bởi nhiều quản trị web, nhưng phiên bản miễn phí được giới hạn nghiêm ngặt. Nếu bạn có một trang web lớn hơn hoặc lớn hơn ngưỡng nhất định, báo cáo miễn phí sẽ hầu như không có giá trị. Phiên bản được trả tiền rẻ nhất sẽ làm tăng những giới hạn đó lên 500x, vì vậy nó rất đáng giá nếu bạn đang phân tích liên kết chuyên dụng. Đối với sự tò mò hoặc kiểm tra nhàn rỗi, nó quá đắt tiền.
Alexa rất tuyệt vời , nhưng chỉ có các liên kết chỉ mục được phát hiện bởi trình thu thập thông tin web của chính họ, không có ở mức phổ biến hoặc hữu ích như, ví dụ, của Google. Bản dùng thử miễn phí có thể đáng giá cho một quan điểm khác.
Majestic SEO cung cấp báo cáo liên kết miễn phí rất mạnh nhưng bạn cần phải xác minh tên miền của mình trước khi họ cung cấp cho bạn quyền truy cập. Phiên bản trả tiền rẻ nhất cũng mạnh mẽ với giá cả. Nhiều công cụ "tên nhỏ" sử dụng Majestic và Ahrefs làm pool dữ liệu, vì vậy bạn cũng có thể kéo dữ liệu từ nguồn.
Màn hình Backlinks là một công cụ miễn phí được hỗ trợ bởi API của Ahrefs , nhưng nó có giới hạn cao hơn nhiều so với những gì Ahrefs tự cho phép các tài khoản miễn phí. Nếu trang web của bạn nhỏ và bạn có dưới 300 liên kết để kéo, đó là một công cụ tuyệt vời.
Moz's Open Site Explorer là một trong những tên tuổi lớn khác và cung cấp tới 1.000 liên kết trong một báo cáo miễn phí. Các chức năng khác được cắt bỏ hoặc hạn chế từ phiên bản miễn phí, nhưng nếu bạn chỉ cần có một báo cáo backlink, nó hoàn toàn chức năng.
Sheer Explorer là trình thu thập thông tin độc nhất vì bot của họ bỏ qua chỉ thị robots.txt. Điều này có nghĩa là nó có tiềm năng để tìm các liên kết các trang web khác không, nhưng nó cũng có thể bỏ lỡ liên kết từ các trang web chặn IP của nó như là một rogue bot. Tuy nhiên, nó hoàn toàn miễn phí và nó không hạn chế báo cáo của bạn, vì vậy nó có thể là một quan điểm hữu ích thứ hai.
Tất cả những công cụ này hữu ích cho việc tìm kiếm bất cứ khi nào một trang web liên kết đến trang web của bạn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng liên kết với bạn. Rốt cuộc, giống như theo dõi bất cứ khi nào ai đó nói về bạn bởi bất cứ khi nào họ nói tên của bạn. Tên của bạn có thể không xuất hiện, hoặc nó có thể được nói bằng một biến thể trốn tránh bộ lọc của bạn.

Nghe và thương hiệu xã hội

Còn những dịp mà bạn được nhắc đến theo tên, nhưng không có liên kết nào được hình thành? Theo Google, những liên kết tiềm ẩn này có thể có giá trị trong những năm tới. Nếu Google tìm thấy họ quan trọng, bạn cũng nên.

Những gì bạn đang tìm kiếm, cụ thể, là đề cập đến thương hiệu. Bạn sẽ cố gắng quét Internet cho bất kỳ trường hợp mà thương hiệu của bạn được đề cập nhưng liên kết của bạn không.

Một lần nữa, cách đầu tiên và rõ ràng nhất để theo dõi những đề cập đến thương hiệu là với dịch vụ của Google. Trong trường hợp này, bạn đang tìm kiếm Google Alerts. Các chương trình của Google liên tục thu thập dữ liệu và lập chỉ mục Internet. Với Google Alerts, bạn đặt các cụm từ để theo dõi và khi Google tìm thấy chúng, họ sẽ thông báo cho bạn. Thiết lập các cảnh báo cho tên thương hiệu và các biến thể phổ biến của bạn, thiết lập nó để phân phối hàng ngày hoặc khi nó xảy ra, thiết lập phân phối theo cách ưa thích của bạn và để cho nó đi.

Tất nhiên, có những cách khác để theo dõi thương hiệu của bạn. Google đang làm việc chăm chỉ, nhưng họ không nhất thiết bắt được mọi thứ, hoặc họ có thể trì hoãn việc lập chỉ mục các tài sản nhất định. Nếu bạn thiết lập, nói, Tweet Alarm, nó có thể bắt Twitter đề cập đến thương hiệu trước khi Google Alerts có cơ hội lập chỉ mục chúng.

Sự đề cập đến xã hội rõ ràng là một vấn đề lớn. Đây là miễn phí và dễ dàng, nó cho bạn thấy các bài đọc khác nhau, từ Twitter đến Photobucket, và nó đưa ra một phân tích ngắn gọn về tình cảm đó là khá độc đáo.
Đề cập là một dịch vụ miễn phí hoạt động giống như Google Alerts , chỉ trong một bảng điều khiển của riêng nó. Nó cũng tích hợp các hồ sơ xã hội của bạn để có phản hồi nhanh. Nếu ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn trên Twitter, bạn có thể trả lời qua Mention ngay lập tức, thay vì phải bật lên Twitter hoặc HootSuite hoặc bất cứ công cụ nào khác mà bạn sử dụng.
Sprout Social , nếu bạn đang sử dụng nó để quản lý trang truyền thông xã hội của bạn, tích hợp nghe xã hội để bạn có thể theo dõi các cảnh báo như vậy. Thay vì gửi thông tin cho bạn qua SMS hoặc email, nó sẽ đặt chúng ngay trong bảng điều khiển của bạn.
Ubersuggest không phải là một công cụ đặc biệt được thiết kế để chỉ ra thời gian thực đề cập đến. Thay vào đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một thông tin về các truy vấn tìm kiếm phổ biến liên quan đến từ khóa của bạn. Trong trường hợp này, cắm tên thương hiệu của bạn sẽ cung cấp cho bạn các truy vấn liên quan, vì vậy bạn có thể có được một ý tưởng nhanh về những xu hướng liên quan đến thương hiệu của bạn.
Hộp tìm kiếm khiếu nại của Go Fish Digital là một tìm kiếm tùy chỉnh của Google kiểm tra trang web khiếu nại cho tên thương hiệu của bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy mọi người đang phàn nàn về bạn trong một ánh sáng tiêu cực, và bạn sẽ có thể tiếp cận những người đó để phục vụ khách hàng nếu bạn muốn.
Giữa nghe xã hội và theo dõi backlink chất lượng , bạn sẽ có nhiều hay ít hoàn toàn nắm bắt được thương hiệu của bạn trực tuyến ảnh hưởng.

Previous
Next Post »